Hotline: 0975 704000

Dịch vụ đóng rút hàng hóa container chuyên nghiệp, giá rẻ

Thứ hai, 07/11/2022, 19:40 GMT+7

Để vận chuyển hàng hóa tại qua lại giữa các nước thì sử dụng container chính là lựa chọn không thể thiếu. Hàng hóa, máy móc, thiết bị trong container xuất nhập khẩu thường đa dạng nhiều loại kích cỡ và khối lượng khác nhau nên để có thể rút hàng ra một cách nhanh chóng và an toàn thì các nhà máy, chủ hàng thường sử dụng dịch vụ rút hàng container và đóng hàng hóa container. Ngày nay dịch vụ này được hầu hết chủ hàng ưa chuộng bởi nó giúp đảm bảo việc xuất, nhập hàng hóa chính xác, nhanh chóng và an toàn.

Mục lục:
1.
Khi nào cần dùng thuê dịch vụ rút container?
2. Lợi ích khi thuê dịch vụ
3. Quy trình rút hàng container
4. Nên thuê xe nâng xe cẩu hay thuê dịch vụ rút hàng hóa?
5. Bảng giá rút container
6. Đơn vị cung cấp dịch vụ rút và di dời máy móc chuyên nghiệp

Nếu bạn đã từng xuất hoặc nhập khẩu hàng hóa máy móc bằng container, bạn chắc hẳn sẽ hiểu nỗi khổ mỗi khi rút hàng hóa từ trong container về kho hay đóng hàng hóa lên container để giao cho khách hàng. Trước đây người ta thường sử dụng nhân lực bốc vác để thực hiện công việc này. Tuy nhiên vì lý do an toàn lao động cũng như năng suất công việc mà thay vì dùng sức người, các chủ hàng hóa hoặc doanh nghiệp đã tìm đến dịch vụ rút hàng container chuyên nghiệp.

Dịch vụ rút hàng Container

Dịch vụ rút hàng container ngày càng được ưa chuộng - tiết kiệm công sức, thời gian và an toàn

1. Khi nào cần sử dụng dịch vụ rút hàng Container?

rút container bằng xe nâng và xe cẩu
Rút máy móc từ container kết hợp xe nâng 5 tấn và xe cẩu 13 tấn

Đóng - Rút hàng container áp dụng cho cả hàng xuất và hàng nhập. Thay vì mang cả container về lưu kho thì chủ hàng thường lựa chọn phương án rút hàng trong những trường hợp sau:

 • Chi phí lưu xe container tại cảng hay tại nhà máy là rất cao.
 • Kho nhỏ, đường đi chật hẹp không có chỗ cho xe container vào tận nơi.
 • Tại kho không có trang thiết bị phù hợp để rút hàng. Đặc biệt các loại hàng hóa to và nặng như máy móc sản xuất, thép cuộn hay thiết bị… cần sử dụng thiết bị rút hàng chuyên dụng như xe cẩu, xe nâng hàng, nâng tay, con lăn, con rùa, con đội...
 • Một nhà máy về nhiều container cùng lúc nhưng giao ở nhiều địa điểm khác nhau. Lúc này bạn sẽ cần rút hàng theo từng chặng.
 • Trường hợp container bị hỏng và không đảm bảo chất lượng cũng sẽ được tiến hành rút hàng để chuyển sang container mới.
 • Trong quá trình xuất nhập hàng, chủ hàng có thể thiếu một số thủ tục và thương chính sẽ rút hàng để rà soát.
 • Trường hợp tuyến đường vận tải gặp sự cố không thể cho xe container di chuyển được thì cần rút hàng để chia ra xe nhỏ mang về kho bãi.

Dùng xe nâng tay rút hàng từ container
Dùng xe nâng tay rút hàng từ container đối với hàng hóa nhẹ dưới 1 tấn

Ngoài ra còn những trường hợp khách quan cần đến dịch vụ rút hàng container như: Hàng đã đóng nhưng bên mua hàng đột ngột thông báo ngừng nhập hàng, chủ hàng chưa nhận được tiền từ mua nên ngừng giao và mang hàng về kho, trường hợp hải quan kiểm hàng tại cảng không có thể cần rút hàng tại container.

2. Lợi ích khi thuê dịch vụ đóng rút hàng container

Ngày nay rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ đóng rút hàng container vì dịch vụ này mang lại rất nhiều lợi ích. Cụ thể như sau:

2.1 Thời gian đóng rút hàng nhanh chóng

Nếu như trước đây muốn đóng rút hàng hóa container thì chủ hàng cần thuê một đội ngũ bốc vác hàng hóa. Thông thường một container 20 fit hoặc 40 fit sẽ cần từ 3 đến 6 nhân lực, làm việc liên tục từ 4 đến 8 giờ. Tuy nhiên thời gian làm việc còn phụ thuộc từng loại hàng hóa, máy móc, kích thướt, trọng lượng.

Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ rút hàng container thì thời gian thực hiện có thể giảm xuống chỉ còn ⅓. Lý do là vì các đơn vị cung cấp dịch vụ này cần sử dụng các loại máy móc và trang thiết bị chuyên dụng. Dù là hàng hóa nặng đến đâu cũng có thể rút ra một cách dễ dàng!

Dùng xe nâng hàng rút ruột container

Dùng xe nâng hàng rút ruột container đối với hàng hóa từ 2 tấn trở lên - giúp tiết kiệm thời gian và công sức

2.2 Tiết kiệm chi phí

Sử dụng thuê dịch vụ rút hàng container sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều cho chủ hàng. Thay vì phải trả công cho rất nhiều nhân lực thì công ty chỉ cần chi trả cho một dịch vụ. Có những công ty thường xuyên phải bốc dỡ hàng hóa, nếu duy trì chi phí nhân lực thì sẽ cần một khoản rất lớn.

Thay vào đó sử dụng dịch vụ rút hàng về lâu dài chính là phương án tiết kiệm hơn cả. Ngoài ra với những đơn vị không thường xuyên cần rút hàng thì việc thuê dịch vụ bên ngoài sẽ tiện lợi hơn, chi phí cũng thấp hơn.

xe cẩu cẩu máy từ container open top
Dùng 1 xe cẩu 50 tấn để rút hàng từ Container Open Top - Tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng thiết bị khác

2.3 Hạn chế việc hư hỏng hàng hóa

Việc nâng hạ di dời hàng hóa đòi hỏi phải nhân sự nhiều kinh nghiệm và thiệt bị đi kèm. Tuy nhiên đảm bảo hàng hóa được an toàn đơn vị cung cấp dịch cần khảo sát thực tế, lên phương đối với hàng hóa lớn, cồng kềnh.

Trong quá trình bốc xếp có thể xảy ra sự cố ngoài ý muốn khiến hàng hóa bị hỏng hóc. Việc hỏng hàng hóa là chuyện nhỏ nhưng thiếu hàng cho đối tác lại là chuyện lớn. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ rút hàng container thì rủi ro này có thể được hạn chế ở mức tối đa.

Dịch vụ đóng hàng container
Dịch vụ đóng hàng vào container - Giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc hàng hóa

2.4 Đảm bảo an toàn lao động

Việc sử dụng nhân lực là con người để bốc dỡ hàng hóa đôi khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Đã có rất nhiều trường hợp người lao động bị hàng hóa nặng đè vào người gây tai nạn lao động đáng tiếc. Những người bốc vác hàng hóa mạnh lâu dài cũng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Chính vì vậy để giải quyết vấn đề này, các chủ hàng thường tìm tới dịch vụ đóng rút hàng hóa container để đảm bảo tiến độ công việc cũng như an toàn trong lao động. Những người ở hiện trường chỉ còn nhiệm vụ giám sát chứ không cần phải đích thân làm việc nữa.

Rút hàng máy móc bằng 2 xe nâng kết hợp

Rút hàng máy móc bằng 2 xe nâng kết hợp - Thuê dịch vụ giúp đảm bảo an toàn lao động

3. Quy trình rút hàng container thực hiện thế nào?

Trong bất cứ trường hợp cần đóng rút hàng hóa nào thì quy trình và thủ tục cũng tương tự nhau. Hầu hết các doanh nghiệp đều cần tiến hành qua những bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin hàng hóa, máy móc, parking list, yêu cầu từ khách hàng
 • Bước 2: Tiến hành khảo sát vị trí đặt máy móc, lên phương án nâng hạ rút container.

Phương án đóng rút container
Lên phương án đóng rút container chi tiết cho khách hàng

 • Bước 3: Lên báo giá, kế hoạch làm việc chi tiết.
 • Bước 4: Xác nhận công việc, lên hợp đồng hoặc PO.
 • Bước 5: Chuẩn bị và sắp xếp công cụ, thiết bị, nhân lực, phương tiện vận tải cần thiết.
 • Bước 6: Thực hiện công việc.
 • Bước 7: nghiệm thu và xuất hóa đơn sau khi công việc hoàn thành.

Thông thường quy trình rút hàng ở các bến cảng sẽ có sự phức tạp hơn so với việc thực hiện ở các kho hàng giao nhận thông thường. Với việc bốc xếp hàng hóa thông thường thì chỉ cần thực hiện việc dỡ hàng là xong.

Tuy nhiên trong một số trường hợp ở bến cảng thì chủ hàng cần thực hiện đầy đủ các thủ tục trước khi sử dụng dịch vụ rút hàng để không lãng phí thời gian vô ích.

Thuê dịch vụ rút hàng container

Thuê dịch vụ rút hàng container - Lên phương án - làm quy trình

4. Thuê xe cẩu, xe nâng rút hàng hay sử dụng dịch vụ rút hàng container?

Hiện nay để rút hàng trong container khách hàng thường có hai lựa chọn: Một là sử dụng dịch vụ rút hàng trọn gói, hai là thuê các loại máy móc, phương tiện về tự tiến hành việc rút hàng. Trong từng trường hợp cụ thể khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức này. Cụ thể như sau:

4.1 Thuê thiết bị rút hàng hóa

thuê xe cẩu rút container
Thuê xe cẩu 15 tấn rút container hàng máy móc 10 tấn

Các doanh nghiệp lựa chọn hình thức này đa phần là muốn có sự chủ động trong công việc. Thay vì sử dụng dịch vụ có sẵn thì các chủ hàng có thể thuê xe cẩu, xe nâng hàng để tiến hành công việc. Những doanh nghiệp cung ứng dịch vụ rút hàng container cũng có thể cho thuê máy móc về để sử dụng.

Nếu hàng hóa về liên tục, cần đảm bảo thời gian bốc dỡ thế bạn cũng có thể lựa chọn hình thức này để chủ động hơn và không mất thời gian chờ đợi. Ngoài ra trong nhiều trường hợp thì việc thuê phương tiện sẽ rẻ hơn so với thuê toàn bộ dịch vụ rút hàng.

Tuy nhiên để có thể lựa chọn phương án này thì doanh nghiệp cần có kho bãi rộng rãi để bảo quản trang thiết bị. Đội ngũ nhân lực đông đảo nhiều kinh nghiệm để có thể thực hiện được công việc. Đặc biệt doanh nghiệp cũng cần có người biết vận hành các loại máy móc bốc dỡ hàng hóa để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Dịch vụ rút container giá rẻ

Khách hàng muốn tự rút hàng có thể thuê máy móc và thiết bị

4.2 Sử dụng dịch vụ rút hàng container

dịch vụ đóng rút container
Dịch vụ đóng rút hàng hóa container trọn gói - chuyên nghiệp - đảm bảo an toàn

Dịch vụ rút hàng container đã bao gồm chi phí lên phương án, thuê xe cẩu, thuê xe nâng hàng, nhân công và các thiết bị khác như xe nâng tay, kích thủy lực, con đội, con rùa,... Với những doanh nghiệp thích sự trọn gói, nhanh chóng và gọn nhẹ nên sử dụng dịch vụ thay vì thuê xe nâng rút hàng container.

Sử dụng dịch vụ bạn cũng không cần tốn thêm chi phí nhân lực. Chính vì vậy nếu muốn tinh giản và gọn nhẹ thì phương án tốt nhất vẫn là lên lựa chọn thuê dịch vụ đóng rút hàng container.

Sau khi tiến hành rút hàng, một số đơn vị còn cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa về kho bãi. Do vậy doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu.

Dịch vụ rút hàng container giá rẻ

Dịch vụ rút hàng container giá rẻ - mang tới sự tiện lợi và hiệu quả

Mặc dù vậy cả hai hình thức này đều có những ưu điểm nhất định. Tùy vào nhu cầu và trường hợp cụ thể mà doanh nghiệp có thể lựa chọn phương án cho phù hợp.

5. Bảng giá dịch vụ rút hàng container cập nhật 2024

Giá dịch vụ đóng rút hàng container được dao động từ:

Container 20 fit Container 40 fit
5.000.000 - 7.000.000 VND 7.000.000 - 10.000.000 VND

Giá rút container sẽ có thay đổi theo từng vị trí nhà máy, khối lượng, loại hàng hóa, máy móc thiết bị, di dời vào vị trí đặt hàng, ...

6. Đơn vị cung cấp dịch vụ đóng rút hàng container chuyên nghiệp:

Mayxaydungvn - Xe nâng Tiến Phát là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dịch vụ rút hàng container. Tận dụng lợi thế là nhà phân phối, cho thuê các loại máy móc công trình, như xe cẩu, xe nâng hàng, xe nâng người, ...

Mayxaydungvn hiện đang cung cấp giải pháp rút hàng cho container ở cầu cảng và kho bãi, nhà máy. Khi lựa chọn dịch vụ tại đây, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm bởi:

 • Quá trình rút hàng sử dụng các loại máy móc và trang thiết bị hiện đại nên thời gian thực hiện nhanh chóng, độ toàn vẹn của hàng hóa được đảm bảo, tính chuyên nghiệp cao.
 • Chi phí vô cùng hợp lý, phù hợp với ngân sách của mọi chủ hàng. Đặc biệt với doanh nghiệp sử dụng dịch vụ lâu dài sẽ có chính sách chiết khấu riêng vô cùng ưu đãi.
 • Tiếp nhận dịch vụ 24/7, phục vụ nhanh chóng bất kể khi nào khách hàng có nhu cầu.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều khiển thiết bị nâng hạ di dời hàng hóa máy móc nói chung, rút hàng container nói riêng.
 • Mayxaydungvn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc phân phối, cho thuê các loại xe cẩu thùng, xe cẩu bánh lốp, xe rút hàng và cung ứng dịch vụ rút hàng container.
 • Sở hữu rất nhiều loại máy móc, thiết bị công trình đa dạng nên có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của các khách hàng.
 • Không chỉ cung ứng dịch vụ rút hàng tại khu vực Hồ Chí Minh, Mayxaydungvn còn cũng ứng dịch vụ tại mọi tỉnh thành trên toàn quốc.

Dịch vụ cẩu hàng di dời máy móc
Dịch vụ cẩu hàng di dời máy móc vào vị trí sau khi lấy hàng ra từ Container

Ngoài việc cung cấp dịch vụ rút hàng, chúng tôi còn có các dịch vụ liên quan như:

 • Cho thuê các loại xe nâng hàng, xe cẩu rút hàng để khách hàng có thể tự tiến hành công việc.
 • Sau khi rút Container, di dời máy móc vào vị trí lắp đặt.
 • Sau khi đóng hàng Container, dịch vụ lashing hàng hóa, vận chuyển, hải quan, ...

Doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ đóng rút hàng container chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

MAYXAYDUNGVN - Chuyên bán và cho thuê thiết bị nâng hạ, xe nâng người, xe cẩu hàng đầu Việt Nam!

Hotline: 0975 704000

Email: mayxaydungvn68@gmail.com

Website: https://mayxaydungvn.com.vn/

Ý kiến bạn đọc