Hotline: 0975 704000
About Mayxaydungvn

Cách chọn xe nâng người cắt kéo phù hợp với công việc

Thứ sáu, 23/12/2022, 21:23 GMT+7

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC CHỌN XE NÂNG CẮT KÉO PHÙ HỢP

Khi bạn đang nói về làm việc trên cao, không có gì phổ biến hơn là xe nâng người. Hiện nay, thiết bị đã dần phổ biến ở Việt Nam cho mọi nhà thầu, nhà máy thực hiện công việc xây dựng, bảo trì tòa nhà, cải tạo, lắp đặt biển báo, v.v.

Không gì bằng xe nâng người giúp bạn tiếp cận nhanh chóng và an toàn đến những nơi khó tiếp cận ở các độ cao khác nhau mà không cần dùng giàn giáo. Xe nâng người có 2 loại phổ biến là dạng Boom lift và cắt kéo.

Mặc dù xe nâng cắt kéo có vẻ như là một thiết bị đơn giản, nhưng để chọn xe nâng người cắt kéo phù hợp với công việc của bạn cũng không hề đơn giản. Chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều khách hàng thuê sai nhu cầu về kích thước hoặc chiều cao hoặc tải trọng của xe nâng người cắt kéo cho công trình của họ, cuối cùng họ phải tốn thêm chi phí vận chuyển để thuê lại xe nâng người dạng cắt kéo phù hợp.

Vì vậy, chúng tôi muốn chia sẻ một số nguyên tắc quan trọng để chọn xe cắt kéo phù hợp ngay lần đầu tiên nhằm đáp ứng nhu cầu công việc, dự án của bạn, để bạn không cần phải tốn thêm chi phí và thời gian cho lựa chọn.

Dưới đây là 5 bước hướng dẫn để thuê xe nâng người cắt kéo phù hợp:

1./ Xác định chiều cao làm việc:

Trước tiên, bạn cần biết sự khác biệt giữa chiều cao sàn và chiều cao làm việc, hai chiều cao này có thuật ngữ hoàn toàn khác nhau và sự nhầm lẫn giữa hai điều này có thể khiến bạn thuê nhầm xe nâng cắt kéo.

 

Chiều cao làm việc là chiều cao cần đạt để thực hiện công việc. Đó có thể là điểm cao nhất mà nhân viên của bạn cần chạm tới.

 

Chiều cao bệ là chiều cao tối đa của bệ nâng cắt kéo có thể nâng lên để công nhân của bạn đứng lên. Thông thường, chiều cao của bệ nâng cắt kéo là 6m, 8m và 10m. Tất nhiên, có chiều cao nền tảng cao hơn như 12m hoặc 14m, nhưng không phổ biến.

 

Về cơ bản, chiều cao tầm với của công nhân tiêu chuẩn có thể coi là 2m. Giả sử nếu bạn cần đạt chiều cao tối đa là 8m để thực hiện bất kỳ công việc lắp đặt và xây dựng nào, thì chiều cao làm việc của bạn là 8m. Để chọn được loại xe nâng người dạng cắt kéo phù hợp, bạn nên trừ đi chiều cao của người lao động là 2m để có được chiều cao của loại xe nâng người dạng cắt kéo phù hợp là 6m.

Ý kiến bạn đọc